Tuyệt kỹ: TẠO THIỆN CẢM

TẠO THIỆN CẢM VỚI KHÁCH HÀNG

Bạn đã từng nghe câu “Khách hàng mua bằng cảm xúc chứ không phải bằng lý trí”? Để chinh phục được khách hàng, điều đầu tiên mang yếu tố quyết định nhất đến thành công của bạn chính là bạn cần phải chạm đến trái tim của mỗi khách hàng, bạn phải tạo được thiện cảm với họ.

tuyệt kỹ, tạo thiện cảm, chinh phục trái tim
TUYỆT KỸ TẠO THIỆN CẢM

Tại sao việc tạo thiện cảm lại là yếu tố quan trọng?

Bởi vì cảm xúc chính là TỬ HUYỆT của mỗi người. Cảm xúc khiến con người làm bất kỳ điều gì. Nếu bạn gây cho khách hàng những khó chịu thì bạn sẽ phải hứng chịu hậu quả. Ngược lại bạn tạo được thiện cảm cho khách hàng thì bạn có thể bán được bất cứ thứ gì cho họ, và họ cũng sẽ mua bất cứ thứ gì từ bạn.

Đây là một thực tế và Nhung Helen rất muốn chia sẻ để bạn hiểu vấn đề này. Bởi khi bạn hiểu được bạn sẽ áp dụng chúng một cách xuất sắc nhất và thành công cũng sẽ đến với bạn nhanh nhất có thể.

Theo quy luật Cho và Nhận, bạn càng cho đi nhiều thì bạn sẽ càng nhận được nhiều, bạn càng tạo thiện cảm cho khách hàng thì khách hàng sẽ càng yêu quý bạn.

Chiếm được cảm tình của khách hàng sẽ là tiền đề để bạn tiến hành tốt những bước tiếp theo. Và nếu bạn làm tốt được điều này sẽ đồng nghĩa với việc bạn đã đi được 50% chặng đường của thành công.

Mất bao lâu để chinh phục trái tim khách hàng?

Đối với nhiều người, họ có thể mất 5 phút, 10 phút, nhưng cũng có những người phải mất cả đời mới có thể có được thiện cảm của người khác. Còn đối với những best seller, họ chỉ mất 4s là đã có được cảm tình của khách hàng.

Bạn đừng bất ngờ vì điều đó. Bởi bạn cũng có thể làm được như vậy chỉ bằng một ánh mắt, một nụ cười, một câu chào hỏi thiện cảm hay một cái bắt tay chuyên nghiệp… Tất cả những gì gây ấn tượng với người khác, những căn cứ để khách hàng đánh giá bạn chính là những ấn tượng đầu tiên mà bạn tạo ra cho họ, những khoảnh khắc đó diễn ra chỉ thoáng chốc và độ dài của chúng chỉ tính bằng giây.

Đừng bao giờ lo lắng và tự ti vào bản thân, cũng đừng bao giờ đeo một chiếc mặt nạ lên khuôn mặt của bạn, hãy vui vẻ, chân thật và cho khách hàng thấy được bạn là một người tự tin và chuyên nghiệp, hãy làm hết khả năng của mình và tin tưởng vào những điều tốt đẹp sẽ xảy ra. Theo thời gian, bạn sẽ là một chuyên gia tạo được thiện cảm cho tất cả mọi người.

Mất bao lâu để bạn tạo được thiện cảm với khách hàng?

Nếu khách hàng tới cửa hàng của bạn mua sản phẩm, hãy vui vẻ và đón tiếp họ như những người bạn thân lâu ngày gặp lại, hãy lịch sự và nhã nhặn với khách hàng của bạn.

Nếu là một cuộc gọi khách hàng, hãy luôn giữ giọng điệu một cách tươi vui nhất có thể, bởi đó là thứ duy nhất mà khách hàng có thể dựa vào và đánh giá mức độ tin tưởng của họ đối với bạn. Hãy làm mọi cách để luôn căng tràn năng lượng

Nhung Helen sẽ chia sẻ với bạn 3 kỹ năng cơ bản để tạo được thiện cảm với khách hàng. Và hãy đảm bảo với Nhung rằng bạn sẽ luyện tập thường xuyên để có được kết quả tốt nhất.

  • Tìm điểm chung với khách hàng: Thông thường, điểm chung sẽ khiến mọi người gắn kết lại gần với nhau hơn. Hãy cố gắng tìm kiếm những điểm chung giữa bạn với khách hàng của mình, những điều này sẽ khiến khách hàng thích thú và trở nên vui vẻ hơn. Sẽ luôn có rất nhiều điểm chung giữa bạn với khách hàng của mình như: cùng thích một loại đồ ăn, cùng là tín đồ của hãng Apple, cùng thích đi pinic, hay cùng một gu âm nhạc… Có rất nhiều điều để bạn khai thác từ những người khách hàng đáng mến của mình.
  • Là một người hài hước: Khiếu hài hước của bạn sẽ khiến khách hàng cảm thấy bạn là một người dễ gần và điều đó giúp họ thoải mái trong việc giãi bày tâm sự với bạn. Người có tính hài hước cũng tạo được cảm giác thân quen đối với những người khác. Để làm được điều này  bạn chỉ cần chịu khó đọc và nghe những câu chuyện cười, nhìn nhận mọi việc dưới một con mắt hài hước và sử dụng ngôn ngữ của mình kể lại một cách thật tự nhiên.
  • Khen ngợi chân thành: Thực tế là ai cũng thích được khen, và người ta sẽ luôn làm tốt hơn nếu được khen một cách chân thành. Dĩ nhiên, không ai là hoàn hảo, bất cứ ai cũng có những khiếm khuyết, nhưng bạn hãy tinh ý và tìm ra điểm tốt đẹp của khách hàng. Lời khen đó không nhất thiết phải sâu xa lắm, bạn chỉ cần khen họ có một con mắt tinh tường, họ có một bộ váy đẹp hay chiếc xe họ đi thật thời trang… Những thứ mà bạn khen nên có một sự liên hệ nào đó tới việc lựa chọn sản phẩm của khách hàng. Bản thân Nhung Helen thường khen ngợi khách hàng của mình có sự đầu tư thông minh vào lĩnh vực tri thức.

Bạn sẽ áp dụng như thế nào?

Ở đầu trang, Nhung Helen đã nói rằng, “Khách hàng mua bằng cảm xúc chứ không phải bằng lý trí”. Khách hàng chỉ mua sản phẩm từ những người mà họ yêu quý, do đó, bạn cần phải trở thành những người bạn của khách hàng

Con đường từ trái tim tới trái tim là con đường ngắn nhất trong tất cả mọi con đường, nhưng đồng thời đây cũng là con đường khó đi nhất. Khi bạn làm không tốt, nó sẽ phản tác dụng với bạn và mọi chông gai sẽ bủa vây lấy bạn.

Hãy mở rộng trái tim nhân ái của bạn với tất cả mọi người, hãy để khách hàng của bạn thấy được trái tim chân thành của bạn và họ cũng sẽ mở rộng trái tim của họ. Đây cũng chính là một trong những chìa khóa vàng mở ra cánh cửa thành công của Nhung Helen, và nó cũng sẽ giúp bạn mở ra cánh của thành công và viết nên những câu chuyện của riêng mình.

Tác giả: Nhung Helen.

 

 

Bạn thích bài viết này chứ?

Bạn có muốn nhận bài viết mới từ Nhung ngay khi nó được đăng lên web? Và thỉnh thoảng nhận quà từ Nhung?

Hãy điền thông tin của bạn để nhận bài viết mới nhất từ Nhung nếu chưa điền lần nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *