Phẩm chất của người bán hàng thành công: NIỀM SAY MÊ HỌC HỎI

Trong công việc bán hàng thì đâu là phẩm chất giúp cho một người bán hàng thành công?

Hôm nay Nhung Helen sẽ chia sẻ cho bạn một phẩm chất quan trọng giúp bạn bán hàng thành công hơn.

bán hàng thành công, người bán hàng xuất sắc
NIỀM SAY MÊ HỌC HỎI

Công việc bán hàng hiện tại có vô cùng nhiều người đi trước bạn, người thành công cũng nhiều và người thất bại càng nhiều hơn. Bạn chẳng cần phải đi đâu xa, hãy quan sát những người bán hàng cho bạn hàng ngày, những người hay bán hàng với thái độ bực dọc, những người bán hàng chỉ đủ duy trì cuộc sống; họ chính là những người bán hàng thất bại.

Groucho Marxtừng nói rằng: “Hãy học từ sai lầm của người khác. Bạn sẽ không bao giờ sống đủ lâu để phạm phải tất cả sai lầm”. 

Những người thành công trong nghề có cuộc sống khá giả và giàu có. Bạn ít có cơ hội gặp những người này hơn nếu chưa phải là người bán hàng lâu năm, nhưng nếu chịu tìm kiếm bạn sẽ thấy người mình cần. Người bán hàng thành công không chỉ giàu có về mặt tiền bạc, họ còn là một người rất dễ chịu. Họ sẵn sàng chia sẻ những bí quyết thành công cho bạn khi bạn sẵn sàng học hỏi. Họ không phải là những tay giấu nghề như nhiều người vẫn nghĩ.

Rất nhiều người bán hàng thành công trên thế giới đã trở thành những chuyên gia tư vấn doanh nghiệp, những diễn giả chia sẻ chủ đề bán hàng. Tài liệu về nghề bán hàng hiện nay chúng ta cũng có thể tìm thấy ở khắp mọi nơi, trong các tủ sách, trong các tờ rơi, tờ quảng cáo, trên internet,…

Nguồn học hỏi là vô tận với chúng ta hiện nay, nhưng sự khác biệt chỉ đến khi bạn rèn luyện được niềm SAY MÊ HỌC HỎI. Những người bán hàng bình thường, không thể bứt phá lên được là do họ lười học, thậm chí họ có thái độ và quan điểm không đúng đắn về việc học tập.

Nhiều người nói rằng: “Thời gian đâu mà học, cả ngày bận rộn, tối về thì mệt mỏi, ngủ còn thiếu, ăn còn vội, thời gian xem ti vi để cập nhật thời sự còn chả có, thời gian đâu mà học, học, học…”.

Nhiều người thì cho rằng việc học chỉ dành cho người trẻ, họ đã quá già để có thể học hỏi. Nhiều người lại nói đầu óc họ không thể nhét thêm thứ gì vào,… Có hàng ngàn lý do để một người từ chối việc học hỏi nhưng chỉ có một hậu quả duy nhất họ phải chịu đựng là doanh số của họ vẫn mãi chỉ đủ sống.

Điểm khác biệt giữa một người bán hàng xuất sắc và một người bán hàng bình thường chính là ở khả năng học hỏi của họ. Thống kê cho thấy 90% những người bán hàng bình thường  không bao giờ chịu học hỏi, họ luôn nghĩ mình biết rất nhiều thứ nên làm việc một cách rất bản năng.

Nếu hôm nay bạn học được điều gì đó từ phẩm chất tuyệt vời này – NIỀM SAY MÊ HỌC HỎI  và bạn áp dụng vào trong suốt quá trình làm việc của bạn sắp tới thì Nhung chắc chắn rằng kết quả của bạn sẽ thay đổi rõ rệt.

Hãy cho Nhung biết khi bạn có được sự thay đổi trong sự nghiệp bán hàng cũng như trong cuộc sống của bạn nhé! Chúc bạn thành công!

Tác giả: Nhung Helen

Bạn thích bài viết này chứ?

Bạn có muốn nhận bài viết mới từ Nhung ngay khi nó được đăng lên web? Và thỉnh thoảng nhận quà từ Nhung?

Hãy điền thông tin của bạn để nhận bài viết mới nhất từ Nhung nếu chưa điền lần nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *