Khơi gợi khao khát mua hàng từ khách hàng

LÀM SAO ĐỂ KHƠI GỢI KHAO KHÁT MUA HÀNG TỪ KHÁCH HÀNG?

khơi gợi khao khát mua hàng, trở thành best seller
Chen nhau mua sản phẩm

Ý chí mua hàng sẽ bị dập tắt nhanh chóng nếu bạn không kịp thời khơi gợi được khao khát sở hữu sản phẩm của khách hàng. Cảm xúc mua hàng của khách hàng lên xuống rất thất thường, khi bạn không tạo ra được một chất xúc tác nào cho nó, cảm xúc sẽ dần đi xuống, và khi cảm xúc đó chạm đáy, bạn sẽ rất khó để kéo nó lên.

TẠI SAO PHẢI KHƠI GỢI KHAO KHÁT MUA HÀNG? 

Khi cảm xúc muốn sở hữu sản phẩm lên đến tột đỉnh thì không gì có thể ngăn cản được khách hàng của bạn mua sản phẩm. Khách hàng càng nhìn nhận được giá trị của sản phẩm, họ càng thích thú, và càng mong muốn có được chúng.

Bản thân bạn cũng sẽ không bao giờ mua một thứ nào đó mà bạn không hề cảm thấy thích thú hay cần thiết. Khách hàng cũng vậy, họ chỉ mua khi cảm thấy không thể thiếu được sản phẩm hay nỗi lo sợ bị đánh mất cơ hội được sở hữu sản phẩm dâng trào trong con người họ.

Đa phần con người có tính trì hoãn, thích so sánh và chờ xem có điều gì tốt hơn xảy đến hay không, do đó sẽ có rất nhiều khách hàng chưa ra quyết định mua hàng ngay. Vì vậy với vai trò là người bán hàng bạn phải có những sự thúc đẩy nhất định với khách hàng của bạn.

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ KHƠI GỢI ĐƯỢC KHAO KHÁT MUA HÀNG CỦA KHÁCH HÀNG?

Thu thập thông tin khách hàng

Bằng cách quan sát, đặt câu hỏi và lắng nghe bạn sẽ biết được tính cách và suy nghĩ của khách hàng như thế nào, bạn biết họ thích gì và ghét gì, bạn biết khách hàng của bạn đang tìm kiếm điều gì, và đâu là sản phẩm phù hợp với họ. Bạn sẽ biết điều gì sẽ khiến khách hàng của bạn quan tâm nhất và đâu là điều thôi thúc khách hàng mua sản phẩm nhất.

Bạn càng nắm được nhiều thông tin của khách hàng bạn càng biết cách khơi gợi sự khao khát sở hữu sản phẩm của họ.

Dưới đây là một số câu hỏi giúp bạn có được thông tin chính xác từ khách hàng:

  – Anh thích ô tô của hãng nào?

  – Anh muốn mình trở nên nổi bật trong cuộc họp Tổng công ty chứ?

  – Chị thích váy xòe hay váy body?

  – Chị có mất nhiều thời gian trong việc dọn dẹp nhà cửa?

  – Chị thích túi xách của Chanel hay của hãng nào khác?

  – Bạn thích thể loại nhạc nào?

  – Bạn thích màu sắc sặc sỡ hay màu trầm?

  – Bạn thích đến những nơi sôi động hay yên tĩnh?

– …

Tất cả những câu mà bạn hỏi khách hàng đều mang một ý nghĩa nhất định, nó đều liên quan đến việc bạn nhận định về tính cách hay sở thích của khách hàng, là cơ sở để bạn đoán biết được khách hàng của bạn là người như thế nào, và đâu là sản phẩm phù hợp với họ. Do đó, những câu hỏi thông minh sẽ là chìa khóa mở cho bạn đến những cánh cửa tiếp theo.

Có sự khơi màn hợp lý

Sau khi đã thu thập đủ thông tin, bạn tập trung vào thứ khách hàng quan tâm nhất và xây dựng trong đầu một chuỗi những chương trình logic mà bạn sẽ dùng nó để dẫn dắt khách hàng đi đến đích mà bạn muốn.

Những lời giới thiệu, những câu hỏi mà bạn đặt ra cho khách hàng đều khơi gợi lên sự khao khát sở hữu sản phẩm của họ. “Anh muốn trở thành người tri thức và giàu có? Anh muốn được mọi người trọng vọng và trầm trồ tán thưởng về sự giỏi giang của mình? Anh nghĩ sao nếu chỉ đầu tư một khoản tiền rất nhỏ để có được những tri thức và kỹ năng sẽ hỗ trợ đắc lực cho anh, giúp anh kiếm được hàng triệu đô mỗi năm?” 

Đánh thức sự khao khát sở hữu sản phẩm của khách hàng là điều hết sức quan trọng mà chúng ta không được phép coi thường. Sự khơi màn của bạn sẽ là con đường trải đầy hoa hồng nếu sự khơi màn đó hợp lý và làm trỗi dậy được khao khát sở hữu sản phẩm của khách hàng, nhưng nếu sự khơi màn của bạn đi chệch hướng thì đó sẽ là con đường đầy chông gai và thử thách.

Câu chuyện liên quan

Một điều không thể thiếu trong quá trình bán hàng là hãy kể những câu chuyện liên quan, khách hàng có thể không nhớ những gì bạn thuyết trình nhưng những câu chuyện sẽ khiến họ ấn tượng và nhớ mãi.

Tùy vào khách hàng mà Nhung Helen sẽ kể những câu chuyện khác nhau. Có thể là những câu chuyện làm tăng thêm sự hứng thú mua hàng của khách hàng, nhưng cũng có thể là những nỗi đau mất mát mà một số người đã phải gánh chịu khi họ không quyết định ngay trong những lúc như vậy.

Con người luôn sợ bị mất mát một thứ gì đó, khi bạn tập trung vào nỗi sợ mất mát của khách hàng sẽ khiến khách hàng ra quyết định ngay lập tức. Rất nhiều người thành công trong việc kể những câu chuyện như vậy.

Tác giả: Nhung Helen

Bạn thích bài viết này chứ?

Bạn có muốn nhận bài viết mới từ Nhung ngay khi nó được đăng lên web? Và thỉnh thoảng nhận quà từ Nhung?

Hãy điền thông tin của bạn để nhận bài viết mới nhất từ Nhung nếu chưa điền lần nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *