BẠN ĐÃ BIẾT KẾT THÚC BÁN HÀNG ĐÚNG CÁCH?

LÀM SAO ĐỂ KẾT THÚC BÁN HÀNG XUẤT SẮC NHẤT?

kết thúc bán hàng, chốt sale, best seller
kết thúc bán hàng – đôi bên cùng thắng

Đừng bao giờ lầm tưởng là bạn đã thành công khi khách hàng tỏ ra thích thú và hài lòng với sản phẩm mà bạn đang bán. Là một người bán hàng chuyên nghiệp, hơn ai hết Nhung hiểu rõ trước mắt vẫn còn một thử thách nữa mà bạn cần phải vượt qua, đó chính là thời khắc ngay trước khi khách hàng rút ví ra thanh toán, thời khắc trước khi ký vào bản hợp đồng, thời khắc kết thúc bán hàng.

Giống như những vị tướng tài, họ không bao giờ cho phép mình được một phút lơ là trước khi trận chiến hoàn toàn kết thúc, dù phần thắng có thể đã nhìn thấy ngay trước mắt. Bán hàng cũng vậy, giữa những phút giây quan trọng nhất, khách hàng có thể bất thình lình thay đổi quyết định của mình, chính vì vậy trong mỗi cuộc mua bán, Nhung vẫn luôn trong tư thế sẵn sàng đối mặt với những sự việc bất ngờ nhất có thể xảy ra.

Để quyết định cuối cùng của khách hàng không bị ảnh hưởng, để khách hàng có thể thoải mái rút ví ra thanh toán hay ký vào bản hợp đồng một cách vui vẻ, một quy tắc bất biến trong bán hàng mà Nhung luôn đặt lên hàng đầu, đó là “Khách hàng mua bằng cảm xúc chứ không phải bằng lý trí”. Do vậy, hãy luôn duy trì nguồn năng lượng dồi dào trong khách hàng cho đến những giây phút cuối cùng. Bởi nếu nguồn năng lượng của khách hàng trong lúc quyết định mà thấp thì nó sẽ ảnh hưởng đến kết quả của cả hai bên.

Không phải ai cũng biết sử dụng những đòn kết thúc bán hàng một cách hiệu quả, thậm chí một số người còn sợ đưa ra những lời đề nghị mua hàng với khách hàng, nhưng một điều bất ngờ là đôi khi khách hàng lại trông chờ vào một lời yêu cầu mua hàng từ những người kinh doanh, và nếu bạn không đưa ra những yêu cầu đó cho khách hàng của mình thì bạn đã thất bại ngay trước thềm cửa của sự thành công. Do đó, hãy dũng cảm và tự tin để hoàn thành tốt việc kết thúc bán hàng của mình

Hãy luôn khiến khách hàng của bạn thoải mái và vui vẻ, sau đó kết thúc bán hàng bằng một số cách thức sau:

Kết thúc bán hàng bằng câu hỏi lựa chọn

Anh/chị muốn tự mang sản phẩm về hay muốn công ty của chúng tôi vận chuyển đến tận nhà?

Anh/chị muốn gói vào hay để nguyên như vậy?

Anh/chị sẽ nhận hàng vào ngày mai hay để sang đầu tuần sau?,…

Kết thúc bán hàng kiểu giả sử

Giả sử anh lấy sản phẩm này thì anh sẽ chọn size to hay size nhỏ?

Giả sử anh lấy sản phẩm này thì anh sẽ chọn màu xanh hay màu nâu?

Giả sử nếu vợ anh rất thích và ao ước có được bộ váy này từ rất lâu thì anh sẽ mua nó chứ?…

Kết thúc bán hàng bằng cách đề nghị khách hàng

Với những lợi ích không một sản phẩm nào có thể có được, anh sẽ quyết định lấy nó và ký vào bản hợp đồng này chứ?

Anh sẽ mua sản phẩm này và kết thúc những rắc rối đã đeo bám anh bao lâu nay?

Với những gì mà sản phẩm này mang lại thì không có lý do gì có thể khiến chúng ta từ chối nó đúng không?…

Là một người bán hàng thông minh, bạn cần trang bị cho mình thật nhiều những kiểu kết thúc bán hàng khác nhau, để mỗi một trường hợp, mỗi một khách hàng khác nhau bạn có thể linh hoạt sử dụng từng cách thức để có được kết quả tốt đẹp nhất.

Mỗi ngày học tập một chút về các kỹ năng bán hàng sẽ giúp cho bạn trưởng thành và nâng cao năng lực. Mỗi ngày Nhung sẽ dành chút thời gian để chia sẻ thêm cho bạn về những tuyệt kỹ trong bán hàng. Hôm nay là 3 tuyệt kỹ kết thúc bán hàng mà Nhung hay sử dụng. Khi bạn áp dụng nhuần nhuyễn, thành thạo những kiểu kết thúc bán hàng ở trên bạn cũng đã nâng cho mình một tầm mới trong việc bán hàng rồi.

Chúc bạn đạt được mục tiêu, tăng cao doanh số tháng này nhờ việc sử dụng những kỹ năng kết thúc bán hàng một cách sắc bén!

Tác giả: Nhung Helen

Bạn thích bài viết này chứ?

Bạn có muốn nhận bài viết mới từ Nhung ngay khi nó được đăng lên web? Và thỉnh thoảng nhận quà từ Nhung?

Hãy điền thông tin của bạn để nhận bài viết mới nhất từ Nhung nếu chưa điền lần nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *