7 bước để sở hữu một khách hàng trọn đời

  1. Xây dựng vững chắc nền tảng kiến thức về sản phẩm
Tạo thiện cảm với khách hàng

Nhiều người nói rằng người bán hàng giỏi không cần phải có hiểu biết chi tiết về sản phẩm. Hoàn toàn đúng! Nhiều người hơi thắc mắc chỗ này. Chính xác là người bán hàng giỏi không cần hiểu biết đến từng ngóc ngách của một sản phẩm. Nhưng họ hiểu rất rõ đến từng ngóc ngách về những lợi ích mà sản phẩm có thể mang lại cho khách hàng. Điều đó dựa trên việc xây dựng vững chắc nền tảng kiến thức về sản phẩm. Dựa trên nền tảng, bạn có thể thổi hồn vào để khách hàng mê mẩn sản phẩm của bạn. Những người học sản phẩm một cách máy móc không thể xuất sắc.

  1. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Có một sự thật  hiển nhiên mà bạn phải hiểu rằng cho dù sản phẩm của bạn có hay và tốt đến mấy thì cũng không thể phục vụ được cho tất cả mọi người. Luôn có người thích và luôn có người không thích. Việc của bạn là hãy tìm ra những người quan tâm, thích thú với sản phẩm của bạn! Đừng mất công, tốn sức cho những người thờ ơ! Hãy tạo cho mình một phễu lọc ấn tượng qua các hệ thống quảng cáo internet hoặc báo chí!

  1. Tiếp cận khách hàng thông minh

Có câu nói: “của cho không bằng cách cho”. Câu này cũng hoàn toàn đúng trong việc bán hàng. Bạn đã có một sản phẩm tốt, bạn tìm kiếm được những khách hàng tiềm năng và bây giờ bạn phải tiếp cận họ một cách đầy trí tuệ để khách hàng đi vào quy trình của bạn mà không hề biết. Người Việt hiện nay rất thích internet nhưng lại hiểu biết rất ít về nó. Bạn hãy dày công tìm hiểu và dẫn dắt khách hàng một cách thông minh trong hệ thống của mình!

  1. Tìm đúng nhu cầu khách hàng

Chúng ta lên facebook hàng ngày, quan sát và like hoặc comment những thứ chúng ta thích, trả lời một số câu hỏi ngẫu nhiên. Vậy mà facebook biết rất rõ nhu cầu của chúng ta. Đó là lý do facebook giàu đến vậy. Bạn cũng cần tìm đúng nhu cầu của khách hàng để bán cho khách hàng dễ nhất. Một người bị bệnh sẽ không từ chối bất kì phương thuốc nào có thể chữa bệnh cho anh ta.

  1. Trình bày sản phẩm sắc sảo

4 bước bên trên là nền tảng. Bạn đã rất hiểu về khách hàng, khách hàng cũng rất quan tâm đến bạn. Nhưng khả năng trình bày sản phẩm của bạn khiến khách hàng khó hiểu thì họ cũng không mua hàng. Trong hệ thống của bạn, mỗi người trình bày sản phẩm một kiểu cũng dễ khiến khách hàng rối bời và họ không thể ra quyết định. Hãy thống nhất và sắc sảo trong cách trình bày sản phẩm của mình! Khách hàng càng dễ hiểu về lợi ích họ đạt được thì họ càng dễ mua hàng.

  1. “Chốt” sale tinh tế

Chốt sale là cả một quy trình từ khi bạn trình bày xong sản phẩm cho tới khi khách hàng mở bút kí hợp đồng hoặc thanh toán cho bạn. Toàn bộ quá trình này đòi hỏi bạn phải rất tinh tế bởi chỉ một yếu tố nhỏ tác động không đúng lúc cũng có thể khiến cuộc bán hàng đổ bể. Hãy đảm bảo rằng bạn có khả năng để khách hàng luôn trong tầm kiểm soát của bạn! Hãy nâng cao năng lực bản thân mỗi ngày!

  1. Hậu mãi vô cùng

Đây là bước quan trọng giúp cho khách hàng ở lại với mình mãi mãi. Ở bất kì một loại sản phẩm nào bạn cũng hoàn toàn có thể nghĩ ra các chính sách, chiến lược giúp cho khách hàng nhớ tới mình, ở lại với mình mãi mãi. Ngày nay với sự hỗ trợ mạnh mẽ của công nghệ thông tin, internet đặc biệt là ai cũng dùng Smart phone thì việc có các chiến lược HẬU MÃI VÔ CÙNG thuận tiện hơn bao giờ hết. Càng thông minh trong các chiến lược hậu mãi doanh nghiệp của bạn càng phát triển mạnh mẽ. Đó cũng là vũ khí mạnh mẽ nhất để loại bỏ các đối thủ cạnh tranh.

Bạn thích bài viết này chứ?

Bạn có muốn nhận bài viết mới từ Nhung ngay khi nó được đăng lên web? Và thỉnh thoảng nhận quà từ Nhung?

Hãy điền thông tin của bạn để nhận bài viết mới nhất từ Nhung nếu chưa điền lần nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *