10 BÀI HỌC BÁN HÀNG LÀM GIÀU VĨ ĐẠI NHẤT- Bài số 1

10 BÀI HỌC BÁN HÀNG, LÀM GIÀU VĨ ĐẠI NHẤT 👆| Bài 1: Tạo lập THÓI QUEN thành công

10 bài học bán hàng, bài học bán hàng, học bán hàng, làm giàu, học làm giàu
Bài học bán hàng, làm giàu vĩ đại số 1

Hôm nay tôi bắt đầu một cuộc đời mới!

Hôm nay tôi tẩy sạch tấm thân già cỗi của tôi khỏi những vảy khô của sự thất bại và những vết thương tồi tệ. Hôm nay tôi lại được sinh ra và nơi tôi ra đời là một khu vườn đầy trái ngọt.

Hôm nay tôi sẽ hái lấy những trái cây ngọt nhất từ khu vườn rậm rạp, xum xuê. Những giống cây đã được trồng bởi những người khôn ngoan nhất trong nghề nghiệp của tôi, những người đã đến trước tôi, thế hệ này qua thế hệ khác.

Hôm nay tôi sẽ nuốt trọn vị ngọt của những trái cây ngon ngọt nhất này, tôi sẽ thực sự nuốt lấy những hạt giống của thành công trong từng trái ngọt và một đời sống mới sẽ nẩy mầm trong tôi.

Nghề nghiệp mà tôi đã chọn lựa là hết sức nặng nề, đầy rẫy thất bại và khổ ải. Xác của những người thất bại đã chất cao như núi và bóng của ngọn núi này có thể che khuất mọi kim tự tháp.

Bây giờ tôi sẽ không thất bại như những kẻ khác nữa, vì lúc này trong tôi đã có một bản đồ rõ ràng, bản đồ này sẽ đưa con thuyền của tôi vượt qua những biển khơi bão tố và cập đến những bến bờ mà mới chỉ ngày hôm qua còn là mộng tưởng.

Tôi sẽ không bao giờ mặc cả thêm với sự thất bại nữa. Thiên nhiên không bao giờ muốn đầy đọa thân xác tôi, thiên nhiên cũng không có ý định gây cho đời sống của tôi những thất vọng.

Trong quá khứ, tôi đã chấp nhận đau đớn và thất bại. Kể từ nay, tôi sẽ loại bỏ chúng như loại bỏ những bóng tối đã vây quanh. Tôi sẽ đón nhận sự khôn ngoan của những người thông thái, của những điều mà BÀI HỌC BÁN HÀNG, LÀM GIÀU VĨ ĐẠI chỉ dạy, như đón nhận tia nắng mặt trời rực rỡ của thịnh vượng, quyền lực và hạnh phúc, để đưa tôi đến một giấc mộng thiên đường tôi hằng mơ ước.

Thời gian sẽ chỉ dạy mọi thứ cho những ai sống đời đời, nhưng tôi không có sự xa hoa đó của vĩnh cửu.

Bây giờ, với thời gian hữu hạn của tôi, tôi phải thực hành cái nghệ thuật của sự kiên nhẫn cho đến khi hành vi tự nhiên của tôi không bao giờ vội vã.

Để có được một cây ô liu, vua của các loài cây, phải cần đến hàng trăm năm nhưng với một bụi hành thì chỉ cần có chín tuần để già cỗi. Tôi đã từng sống như bụi hành. Và điều đó đã không làm tôi hài lòng. Bây giờ tôi sẽ sống đời sống của một cây ô liu, một cây ô liu lớn nhất và tôi sẽ kiên nhẫn để trở thành một người bán hàng vĩ đại nhất.

Nhưng tôi phải bắt đầu như thế nào? Khi tôi không có kiến thức cũng như kinh nghiệm để đạt được mục tiêu. Trong quá khứ, tôi đã quờ quạng trong ngu dốt và đã vấp ngã với những sai lầm liên tục.

Câu trả lời rất giản dị: Tôi sẽ bắt đầu hành trình với hành lý thật nhẹ, không vướng bận với những kiến thức không cần thiết, và không bị trì trệ với những kinh nghiệm thừa thãi. Thiên nhiên đã cung cấp cho tôi một bản năng và khối óc đầy đủ hơn mọi loài sinh vật, hơn cả kinh nghiệm được đánh giá quá cao bởi bởi những người lớn tuổi đã không thành công gì trong đời họ.

Trong thực tế, sự dạy dỗ của kinh nghiệm thường được trả giá bằng những năm dài của đấu tranh, nên đến khi bài học thu thập được, thì giá trị khi sử dụng cũng bị rút ngắn; và cuối cùng, kinh nghiệm chỉ là một ích lợi thừa thãi trên những nấm mồ của kẻ vừa học. Thêm vào đó, kinh nghiệm giống như thời trang; một hành động đem đến thành công ngày hôm nay sẽ không còn hữu hiệu hay trở nên vô dụng trong bối cảnh ngày mai.

Chỉ có những nguyên lý là tồn tại và những điều đó tôi đang sở hữu, những nguyên lý sẽ dẫn tôi đến với sự vĩ đại được chứa đựng trong những bài học này. Những gì mà BÀI HỌC BÁN HÀNG, LÀM GIÀU VĨ ĐẠI sẽ chỉ dạy để tránh thất bại hơn là dành được thành công. Bởi THÀNH CÔNG được định nghĩa tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người. Có thành công nào hơn là trong trạng thái tinh thần không thể gục ngã của tôi không? Thất bại được xác định ở đây là sự gục ngã của con người trước khi đạt đến mục tiêu trong đời sống, bất kể mục tiêu đó là gì.

Sự thật là, khác biệt duy nhất giữa những ai thất bại và những ai thành công nằm ở thói quen hành xử của họ. Thói quen tốt là chìa khóa của mọi thành công. Thói quen xấu là cánh cửa không khóa dẫn đến thất bại. Vì thế, điều luật đầu tiên mà tôi tuân thủ là: “Tôi sẽ tạo dựng những thói quen tốt và trở thành nô lệ của những thói quen tốt đó.”

Thuở nhỏ, tôi là một nô lệ của bản năng, lớn lên tôi là một nô lệ của thói quen. Tôi để mặc ý chí của tôi trôi nổi không ràng buộc, và qua năm tháng, tôi tích tụ những thói quen xấu, dẫn dắt tôi đi vào con đường hèn mọn gập ghềnh. Hành động của tôi bị chi phối bởi phản ứng từ những xúc cảm nhất thời như tham lam, thành kiến, sợ hãi, dèm pha, thèm muốn, say mê,… Tất cả đã cấu tạo thành thói quen xấu xa. Ngày hôm nay, nếu đã là một nô lệ, tôi sẽ là nô lệ của những thói quen tốt.

Những thói quen xấu của ngày cũ phải được chôn vùi thật sâu, và trên những luống cầy mới, những thói quen tốt sẽ nẩy mầm. Những hạt giống tốt sẽ lớn lên và cho tôi quả ngọt.

Tôi sẽ tập những thói quen tốt và trở thành nô lệ cho những thói quen tốt đó.

Tôi phải làm sao để đạt được mục đích này?
Mỗi BÀI HỌC BÁN HÀNG, LÀM GIÀU VĨ ĐẠI tiếp sau đây đều chứa đựng một nguyên lý giúp tôi xua đuổi một thói quen xấu và thay nó bằng một thói quen tốt. Định luật thiên nhiên đã dạy rằng chỉ có một thói quen mới, mới có thể thay thế được một thói quen cũ. Do đó, tôi phải tự kỷ luật và nhất quyết tạo một thói quen mới như sau:

Tôi sẽ nghe mỗi BÀI HỌC BÁN HÀNG, LÀM GIÀU VĨ ĐẠI này suốt trong 30 ngày theo cách đã được hướng dẫn trước khi tiếp tục với một bài khác.

Trước hết, tôi sẽ nghe những gì trong BÀI HỌC BÁN HÀNG, LÀM GIÀU VĨ ĐẠI thứ nhất ngay khi vừa thức dậy mỗi sáng. Rồi tôi sẽ nghe một lần nữa sau bữa trưa. Sau hết tôi sẽ nghe chúng vào cuối ngày khi bắt đầu nghỉ ngơi.

Ngày hôm sau tôi cũng lặp lại trình tự này và tôi sẽ tiếp tục theo cách đó trong suốt 30 ngày. Rồi đến BÀI HỌC BÁN HÀNG, LÀM GIÀU VĨ ĐẠI thứ hai, cũng như vậy trong 30 ngày tiếp theo. Tôi sẽ tiếp tục phương cách này cho đến khi việc nghe trở thành một thói quen của tôi. Nếu theo trình tự tôi sẽ cần 300 ngày để thấm đẫm 10 BÀI HỌC BÁN HÀNG, LÀM GIÀU VĨ ĐẠI trong mình. Tôi có thể bỏ qua trình tự nhưng tôi sẽ vẫn nghe chúng trong suốt 300 ngày liên tục theo cách mang lại hứng thú cho tôi.

Nếu làm như vậy tôi sẽ đạt được những gì?

10 BÀI HỌC BÁN HÀNG, LÀM GIÀU VĨ ĐẠI mà tôi sẽ nghe chứa đựng tất cả những nguyên lý định luật của sự thành công. Mỗi lần nghe là mỗi lần tôi ghi khắc vào tận tâm thức, từ khối óc đến con tim, từ bản năng đến giấc mơ.

TIỀM THỨC là một vũ trụ tôi chưa bao giờ thấu hiểu, nhưng nó lại chứa đựng những quyền lực ảnh hưởng thật to lớn đến hành động của tôi. Do đó, tôi phải cần một thói quen liên tục ba mươi ngày, những bài học này mới thấm sâu vào tiềm thức của tôi giúp tôi đạt được quyền lực dẫn tôi đến thành công.

Khi những bài học này đã được hấp thụ bởi phần TIỀM THỨC – tinh thần mầu nhiệm của tôi, tôi sẽ bắt đầu thức dậy mỗi sáng với một sức lực sinh động mà trước đây tôi chưa hề biết. Sinh lực của tôi sẽ tăng lên, niềm hưng phấn của tôi trỗi dậy, ham muốn được đối mặt với thế giới của tôi sẽ đánh bật mọi sợ hãi mà tôi từng có. Khi mặt trời mọc tôi sẽ đón nhận từng tia nắng và tôi sẽ cảm thấy hạnh phúc không tưởng nổi khi hiện hữu trong cái thế giới đầy đua tranh và nhiệm màu này.

Tôi sẽ phản ứng với tất cả mọi trạng thái mà tôi sẽ đối đầu theo cách mà những BÀI HỌC BÁN HÀNG, LÀM GIÀU VĨ ĐẠI này đòi hỏi tôi phải phản ứng, rồi những hành động và phản ứng của tôi sẽ ngày càng trở nên dễ dàng với sự thực hành thường xuyên.

Tôi sẽ thực hành thường xuyên cho đến khi một thói quen tốt bắt đầu mọc rễ. Khi một hành động thành thói quen, tôi sẽ thực hiện thật thiện nghệ. Càng thiện nghệ, càng thích thú, tôi càng gia tăng hành động. Tất cả là một chuỗi phản ứng dây chuyền. Hành động đó sẽ thành thói quen, và tôi trở thành nô lệ của thói quen tốt ấy.

Ngày hôm nay, tôi bắt đầu một cuộc sống mới!

Tôi tự hứa với mình rằng sẽ không một điều gì có thể làm chậm lại sự phát triển đời sống mới trong tôi. Tôi sẽ không một ngày không nghe những BÀI HỌC BÁN HÀNG, LÀM GIÀU VĨ ĐẠI này, và cũng không thay bằng một lúc nào khác. Tôi không được phá vỡ thói quen nghe chúng hàng ngày và thật sự mỗi một ngày bỏ ra vài lúc cho thói quen nghe chỉ là một cái giá quá nhỏ cho sự thành công và hạnh phúc sau này sẽ là của tôi.

Khi tôi nghe đi nghe lại những gì trong các BÀI HỌC BÁN HÀNG, LÀM GIÀU VĨ ĐẠI, không bao giờ tôi dám coi nhẹ sự ngắn gọn hay đơn giản của chúng. Hàng ngàn trái nho mới ép ra được một hũ rượu, hàng ngàn bã nho phải được vứt đi mới lọc ra được chút tinh chất. Và cũng vậy với những trái nho của sự khôn ngoan từ năm tháng. Tất cả được chắt lọc rất kỹ chỉ có sự thật tinh tuyền ở lại trong từng câu chữ. Tôi sẽ uống như được chỉ dẫn và không để uổng phí một giọt nào. Tôi sẽ nuốt trọn tinh túy của vũ trụ để mang lại thành công cho bản thân tôi.

Ngày hôm nay thân thể già cỗi của tôi đã đổi thay, tôi ngẩng cao đầu giữa con người mà họ không nhận biết được, ngày hôm nay tôi là một người mới với một cuộc đời mới.

Ngày hôm nay, tôi bắt đầu một cuộc sống mới!

Bạn vừa đón nhận BÀI HỌC BÁN HÀNG, LÀM GIÀU VĨ ĐẠI thứ nhất. Những ngôn từ súc tích ngắn ngọn này đã tác động mạnh vào tâm trí bạn chưa?

Đó là những lời từ được đúc kết từ tinh hoa nhân loại để tạo nên thành công của những con người vĩ đại.

Nếu bạn nghe thường xuyên những lời từ này bạn sẽ có sự lột xác dần dần trong từng tế bào từ đó cơ thể bạn sẽ chuyển đổi biến bạn thành người thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Hãy like, share, đăng ký và comment để Nhung Helen có thêm động lực tạo thêm nhiều video giá trị chia sẻ cho bạn nhiều hơn!

Đừng quên nghe lại bày này hàng ngày cho đến khi TÂM THỨC trong bạn thực sự chuyển đổi.

Chúc bạn sớm lột xác để thành công hơn!

Hẹn gặp lại bạn trong các BÀI HỌC BÁN HÀNG, LÀM GIÀU VĨ ĐẠI tiếp theo!

P/s: Vì Nhung lấy lại Sub ở video dưới đây nên thay vì từ đọc, Nhung lại nói là nghe. Vì Nhung muốn bạn nghe những bài học ở video này:

Thân,

Nhung Helen

Bạn thích bài viết này chứ?

Bạn có muốn nhận bài viết mới từ Nhung ngay khi nó được đăng lên web? Và thỉnh thoảng nhận quà từ Nhung?

Hãy điền thông tin của bạn để nhận bài viết mới nhất từ Nhung nếu chưa điền lần nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *